• Danh sách những ví điện tử thông dụng nhất bạn phải có khi làm hàng Trung Quốc


  Cách đây vài năm tiền mặt luôn luôn được sử dụng cho bất cứ thanh toán nào ở Trung Quốc. Nhưng hiện nay thanh toán bằng tiền mặt đã không còn phổ biến mà thay thế vào đó là thanh toán di động bằng việc quét mã QR thông qua các ví điện tử. Giờ đây, mỗi lần cần thanh toán bất cứ khoản nào người dân Trung Quốc chỉ cần dùng điện thoại có tích hợp ví điện tử là có thể thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các ứng dụng ví điện tử tại Trung Quốc nhanh chóng phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động.

  Hiện nay, những ví điện tử thông dụng nhất Trung Quốc phải kể đến là: Wechat Pay, Alipay, Baidu Pay, ApplePay, Samsung Pay. Đặc biệt, năm ứng dụng ví điện tử trên được xếp vào “Danh sách những ví điện tử thông dụng tại Trung Quốc” với số lượng người dùng vô cùng lớn. Vậy những ví điện tử trên có những tính năng đặc biệt gì để có thể thu hút lượng người dùng lớn đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin dưới đây về những ví điện tử trên.

   

  Wechat Pay

  Wechat Pay là một chức năng thanh toán có trong cổng khách hàng Wechat, người dùng có thể thanh toán một cách nhanh chóng thông qua điện thoại di động. Nền tảng chủ yếu của Wechat Pay là thanh toán nhanh chóng bằng thẻ ngân hàng, cung cấp dịch vụ an toàn, nhanh chóng, hiệu suất cao cho người dùng. Hiện nay, Wechat Pay đã thực hiện thanh toán quét thẻ, thanh toán quét mã, thanh toán công cộng, thanh toán qua APP đồng thời cung cấp các công cụ kinh doanh mới như lì xì doanh nghiệp, thẻ cào, các chương trình giảm giá, đáp ứng mọi hình thức thanh toán khác nhau cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

  Ngoài ra, Wechat Pay còn cung cấp một sàn giao dịch thương mại công cộng cung cấp nhu cầu về buôn bán hàng hóa. Tại đây Wechat Pay cung cấp toàn bộ các phương án giải quyết trọn gói như mở rộng tiêu thụ hàng hóa, thanh toán thu chi, phân tích kinh doanh. Người bán có thể thông qua những hình thức như tùy chọn menu, trả lời từ khóa để đặt mua thông tin sản phẩm, người mua có thể hoàn thành quá trình thanh toán sản phẩm trong Wechat Pay. Người bán hàng cũng có thể tạo ra các trang mã hai chiều của hàng hoá, đăng trực tuyến dưới bài viết. Người dùng có thể mở chi tiết sản phẩm sau khi quét, mua hàng trực tiếp trong WeChat.

  Wechat Pay có 5 bảo mật an toàn nhằm cung cấp sự đảm bảo về an toàn và phục vụ khách hàng bao gồm bảo đảm kỹ thuật, phục vụ khách hàng, cơ chế an toàn, liên minh an toàn và thanh toán an toàn. Hiện nay Wechat đã có mặt tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  wechat pay

   

  Xem thêm : 

  1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat
  2. Wechat không có ví tiền và cách xử lý
  3. Cách đổi Wechat sang tiếng Việt
  4. Cách thanh toán trong Wechat Pay
  5. Cách nhận Hồng Bao trong Wechat
  6. Hướng dẫn cài đặt Wechat trên điện thoại
  7. Bí kíp đàm phán hiệu quả cao khi mua hàng trên Wechat
  8. Khắc phục tình trạng dùng Wechat bị lag

  Series : Tổng hợp cách sử dụng Wechat hiệu quả

   

  Alipay

  Ví điện tử Alipay là một nền tảng thanh toán di động hàng đầu Trung Quốc kết nối với tài khoản ngân hàng dùng để thao tác trong các hoạt động giao dịch tài chính, ngoài ra còn miễn phí đối với thẻ tín dụng, chuyển khoản, tiền điện thoại, tiền điện nước, người dùng còn có thể dùng Alipay để gọi xe giá rẻ, mua hàng hóa. Alipay còn có nhiều tài khoản công cộng (tài khoản cổng dịch vụ Alipay) cung cấp cho người dùng những dịch vụ tận tâm (hoặc mua hàng trực tuyến) nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Alipay tương thức với các hệ điều hành trên điện thoại di động như iOS, Android, Windows Phone.

  Sử dụng ví điện tử Alipay, người dùng có thể trải nghiệm những lợi ích sau:

  Khi mua hàng trực tuyến, tiền hàng chuyển cho người bán sẽ do Alipay giữ hộ, sau khi người mua nhận hàng mới chuyển tiền đến người bán, đây được coi là sự bảo đảm an toàn tuyệt đối dành cho cả người mua và người bán.

  Không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để chuyển khoản mà có thể thanh toán trực tiếp vừa đơn giản và tiện lợi.

  Sau khi thanh toán thành công người bán sẽ lập tức phát hàng, tốc độ nhanh, hiệu suất cao.

  Miễn phí toàn bộ phí giao dịch, tiết kiệm kinh tế.

  Alipay

  Xem thêm :

  1. Cách tạo tài khoản Alipay
  2. Ở Việt Nam nạp tiền vào tài khoản Alipay thế nào
  3. Alipay để làm gì ?
  4. Cách rút tiền từ tài khoản Alipay về Việt Nam
  5. Dịch vụ thanh toán hộ Alipay

  Chuyển đề : Cách thức sử dụng tài khoản Alipay

   

  Baidu Pay

  Baidu Pay được thành lập bởi công ty công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc – Baidu, là nền tàng dịch vụ và ứng dụng thanh toán trực tuyến hàng đầu Trung Quốc. Baidu Pay liên kết trực tiếp giữa sản phẩm với người dùng và doanh nghiệp. Cung cấp các dịch vụ thanh toán như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền và mở ra hoàn toàn lĩnh vực người tiêu dùng O2O. Đồng thời cung cấp nghiệp vụ “Trung tâm tài chính Baidu” bao gồm cung cấp các dịch vụ tài chính như dịch vụ tài chính cá nhân, tài chính tiêu dùng, cho phép người dùng dễ dàng tận hưởng kỷ nguyên di động thanh toán một lần.

  Baidu Pay có công nghệ thanh toán hàng đầu, bảo mật an toàn thông tin, thanh toán và tài khoản người dùng. Baidu Pay là bên thứ ba đầu tiên áp dụng công nghệ đám mây HCE, hỗ trợ thanh toán bằng công nghệ HCE. Chấm dứt nguy cơ rò rỉ khi xác minh bằng tin nhắn, cải thiện đáng kể tỷ lệ đến và tăng tốc độ xác minh thanh toán chính xác hơn. Thanh toán bằng giọng nói để bảo mật cho tài khoản.

  baidu pay

   

  Apple Pay

  Apple Pay là một chức năng thanh toán di động dựa trên NFC do Apple phát hành. Dịch vụ thanh toán này có thể thực hiện ở máy thanh toán tại các cửa hàng thông qua NFC. Người dùng khi thanh toán đưa iPhone qua vùng NFC rồi sử dụng Touch ID hoặc Face ID để hoàn thành giao dịch. Điều này sẽ giúp cho thông tin của người dùng không bị rò rỉ ra ngoài. Người dùng cũng có thể thêm bất kì thông tin thẻ tín dụng và tất cả sẽ được lưu lại Wallet.

   

  Samsung Pay

  Samsung Pay là một dịch vụ độc quyền của Samsung và do chính Samsung phát triển. Tương tự như Apple Pay, Samsung Pay cũng là dịch vụ thanh toán di động tuy nhiên Samsung Pay có lợi thế hơn khi hỗ trợ thanh toán với các máy thẻ từ chứ không riêng gì NFC do Samsung mua lại công nghệ Magnetic Secure Transmission từ công ty Loopay. Điều này giúp cho Samsung Pay được sử dụng ở nhiều cửa hàng.

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  Wechat Moment và những hình ảnhh gây chẩy nước dãi

  Để thu hút người xem đến với Wechat Moments của mình, nhiều người thường xuyên chia sẻ hình ảnh những món ăn ngon đến từ khắp các nơi

  Mạng lưới người dùng Wechat đã xuất hiện tại hơn 40 quốc gia

  Theo số liệu của WeChat Pay và Ant Financial, tính đến nay hai ứng dụng thanh toán lớn này đã được triển khai tại gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Danh sách những ví điện tử thông dụng nhất bạn phải có khi làm hàng Trung Quốc

  Trước đây tiền mặt được sử dụng cho mọi thanh toán ở Trung Quốc. Thế nhưng hiện nay quét mã QR thanh toán di động qua các ví điện tử mới là thông dụng nhất tại quốc gia này

  Tổng hợp những tính năng của Wechat

  Wechat gần như là tích hợp tất cả những tính năng ưu việt vào trong một ứng dụng và thu hút lượng người dùng khổng lồ.

  Bạn đã bị chú ý khi gặp 3 từ này khi nói chuyện trên Wechat

  Chúng ta cần phải lưu ý khi một người đàn ông nhắn cho bạn những từ dưới đây thông qua Wechat

  Ngân hàng tại Trung Quốc đâu rồi?

  Ngân hàng xuất hiện ở đâu là có lợi nhuận ở đó. Nhưng việc mở các điểm giao dịch hiện nay không còn được các ngân hàng Trung Quốc tha thiết. Vấn đề do đâu?