• So sánh sự tiện lợi của Alipay và WechatPay


  Trong thời gian gần đây hai ứng dụng thanh toán hàng đầu Trung Quốc là Alipay Wechat Pay ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nhiều người cho rằng mặc dù cả hai đều là ứng dụng thanh toán lớn ở Trung Quốc nhưng dường như Wechat Pay đang chiếm ưu thế hơn Alipay. Đối với vấn đề này, chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm để so sánh Alipay và Wechat Pay xem ứng dụng nào đang nhỉnh hơn.

  Hiệu suất rút tiền về ngân hàng

  Chúng tôi đã tiến hành chuyển 0,1 Nhân dân tệ để tính xem hai ứng dụng này sẽ cần bao nhiêu thời gian để chuyển khoản đến ngân hàng. Sau khi thực hiện xong nhận thấy rằng Wechat Pay chỉ tốn 21 giây để thực hiện chuyển khoản còn Alipay thì cần 2 phút (mặc dù trong Alipay không có mức thời gian tính bằng giây nhưng 2 phút có thể coi là thời gian ngắn). Về mặt này thì Wechat Pay rõ ràng có ưu thế hơn Alipay tuy nhiên Wechat Pay sẽ yêu cầu thu phí dịch vụ khi chuyển tiền.

  Sự tiện lợi khi thao tác

  Trong Wechat Pay khi chuyển khoản người nhận tiền phải nhấn vào nút nhận tiền, nếu không thực hiện thao tác này thì tiền sẽ được hoàn lại trong vòng 24 tiếng. Ngược lại, khi dùng Alipay chuyển tiền thì số tiền sẽ được Alipay chuyển ngay lập tức. Sau khi hoàn tất chuyển tiền, cả hai ví trên đều chuyển về phần số dư. Đặc biệt, đối với người dùng ví Wechat Pay nếu chuyển tiền về ngân hàng với số tiền trên 1000 Nhân dân tệ thì sẽ phải trả phí còn Alipay để sang ngày hôm sau sẽ có lãi.

  Mạng lưới người dùng

  Lượng người dùng Alipay và Wechat Pay chủ yếu là người dân Trung Quốc, đa số người dùng Alipay chủ yếu đến từ các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn như Taobao hay Tmall còn lượng người dùng Wechat Pay chủ yếu đến từ Wechat. Trong nửa đầu năm, lượng người dùng APP của Wechat luôn cao hơn so với Alipay, chiếm tỷ lệ hơn 20%. Tuy nhiên, Alipay bắt đầu rục rịch xuất hiện tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ để mở rộng mạng lưới của mình.

  Hoạt động khuyến mại

  Alipay thường xuyên tung ra nhiều hoạt động trực tuyến nhằm thu hút người dùng như: người dùng sẽ nhận được lì xì khi thanh toán trực tuyến từ ngày chủ nhật đến thứ năm, các chương trình lì xì gấp đôi mặc dù giá trị không lớn. Được biết Alipay đang mở rộng thị trường bằng việc tiến vào thị trường lớn như Châu Âu, Mỹ và thanh toán bằng Alipay sẽ có ưu đãi lớn.

  Mức độ bảo mật

  Alipay đã mua bảo hiểm an toàn, nếu bị mất thì có thể yêu cầu bồi thường. Nhưng cần phải chú ý đến nguyên tắc bồi thường bảo hiểm an toàn là: không bồi thường khi bị đánh cắp, khi gian lận. Wechat hiện chưa có bảo hiểm an toàn mà chỉ có trung tâm bảo mật tài khoản, không có trung tâm bảo mật thanh toán.

  Mặc dù cả hai ứng dụng Alipay và Wechat Pay đều có cùng chức năng thanh toán, chuyển tiền, chuyển khoản tuy nhiên bản chất của cả hai không giống nhau nên chỉ có thể nói là mỗi ví một vẻ. Trong tương lai tiền cảnh phát triển phần mềm xã hội của Wechat sẽ tốt hơn Alipay.

   

  Xem thêm

  1. Chủ đề : Hướng dẫn sử dụng Alipay

  2. Chủ đề : Hướng dẫn sử dụng Wechat

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  Wechat Moment và những hình ảnhh gây chẩy nước dãi

  Để thu hút người xem đến với Wechat Moments của mình, nhiều người thường xuyên chia sẻ hình ảnh những món ăn ngon đến từ khắp các nơi

  Bạn đã bị chú ý khi gặp 3 từ này khi nói chuyện trên Wechat

  Chúng ta cần phải lưu ý khi một người đàn ông nhắn cho bạn những từ dưới đây thông qua Wechat

  Ngân hàng tại Trung Quốc đâu rồi?

  Ngân hàng xuất hiện ở đâu là có lợi nhuận ở đó. Nhưng việc mở các điểm giao dịch hiện nay không còn được các ngân hàng Trung Quốc tha thiết. Vấn đề do đâu?

  Wechat Pay và Alipay cung cấp công cụ hoàn thuế cho dân Trung Quốc khi đi du lịch mua hàng

  Hai nền tảng thanh toán di động lớn nhất Trung Quốc Wechat Pay và Alipay đã hợp tác để trợ giúp dân Trung Quốc tiến hành hoàn thuế theo trình tự trên điện thoại của mình

  So sánh sự tiện lợi của Alipay và WechatPay

  Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm để so sánh Alipay và Wechat Pay xem ứng dụng nào đang nhỉnh hơn

  Tổng hợp những tính năng của Wechat

  Wechat gần như là tích hợp tất cả những tính năng ưu việt vào trong một ứng dụng và thu hút lượng người dùng khổng lồ.