• Tổng hợp những tính năng của Wechat


  Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng một lần nghe người khác nhắc đến cái tên Wechat – một ứng dụng trò chuyện xã hội nổi tiếng có sức chi phối cả thị trường ứng dụng Trung Quốc. Tại Việt Nam số lượng người dùng ứng dụng Wechat chiếm thiểu số bởi mọi người đã quen với các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Skype, WhatsApp. Tuy nhiên chỉ cần thử dùng ứng dụng Wechat một thời gian bạn sẽ nhận thấy Wechat gần như là một sự kết hợp tất cả các điểm nổi bật từ những ứng dụng trên, thân thiện và thú vị đối với người dùng, bất cứ ai cũng có thể sử dụng và thực hiện những điều mình muốn chỉ với Wechat. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Wechat thực sự có thể làm được những gì.

  Wechat được coi là chìa khóa để kinh doanh ở Trung Quốc bởi:

  1. Trải nghiệm người dùng

  2. Dịch vụ đầu tư và ngân hàng di động

  3. Tài khoản chính thức giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh

  4. Thanh toán di động khi mua hàng trực tuyến và cả khi mua hàng ở bất cứ đâu

  1. Trải nghiệm người dùng

  Wechat được công ty Tencent Trung Quốc ra mắt thị trường vào năm 2011, nó là một ứng dụng thông minh với hơn nửa tỷ người đang sử dụng. Wechat chạm đến mọi mặt đời sống từ giao tiếp bạn bè, chia sẻ khoảnh khắc mỗi ngày, mua sắm cho đến thanh toán. Tất cả những ứng dụng như ngân hàng, giao dịch thương mại điện tử, chơi game hay hẹn hò đều được tích hợp vào trong cùng một ứng dụng lớn là Wechat. Tại đây bạn có thể trải nghiệm những tiện ích như mua sắm, đặt đồ ăn, hẹn lịch bác sỹ, tìm kiếm địa điểm đỗ xe, đặt phòng khách sạn, thuê người giúp việc, gọi xe taxi, mua vé xem phim, lắc điện thoại để tìm kiếm bạn bè.

  • Trò chuyện cá nhân/nhóm

  Trong Wechat người dùng có thể trò chuyện cá nhân hoặc tham gia trò chuyện nhóm. Có nhiều tính năng thú vị tạo cảm giác thân thiện với người dùng như tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, nhãn dán, video call, video chat, chuyển tiền, gửi lì xì, chia sẻ vị trí, tạo nhóm và mời mọi người tham gia trò chuyện.

  tổng hợp tính năng của wechat

  • Stickers (Nhãn dán)

  nhãn biểu cảm trong wechat

  Thư viện nhãn dán Wechat luôn cập nhật thường xuyên và bắt kịp những xu hướng mới nhất để cung cấp cho người dùng các sự lựa chọn mới mẻ và phong cách nhất.

  khoảnh khắc moments trong wechat

  Tương tự như bảng tin trên Facebook nhưng Wechat Moments được tối ưu hóa hơn và tiện lợi hơn. Đặc biệt, ngoài khác biệt về giao diện thì những bình luận trên Wechat chỉ có thể xem được khi bạn và đối phương là bạn bè, điều này trái ngược so với Facebook. Ngoài ra bạn cũng không bị làm phiền bởi bất kỳ quảng cáo nào từ bên thứ ba trong Wechat, bạn sẽ chỉ nhìn thấy quảng cáo sau khi nhấp vào một bài đăng cụ thể.

  • Lì xì

  hồng bao wechat

  Mỗi ngày có đến hàng triệu lì xì được gửi cho nhau từ người dùng Wechat. Đặc biệt có đến hơn 8 tỷ lì xì wechat được gửi đi vào dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. Số tiền gửi qua lì xì sẽ được chuyển vào ví Wechat người dùng và họ có thể sử dụng số tiền trong ví để thanh toán khi giao dịch trên Wechat và được hưởng nhiều ưu đãi từ các hoạt động trên đó.

  • Lắc điện thoại

  lặc điện thoại kết bạn trong wechat

  Để có thể tìm kiếm bạn bè ở gần mà không phải mất thời gian tìm kiếm theo từ khóa, người dùng có thể sử dụng tính năng lắc điện thoại để thấy được những người bạn đang lắc cùng một lúc với mình đồng thời có thể nhìn thấy một số lời chào từ người lạ.

  • Message in a Bottle (Tin nhắn trong chai)

  thả chai tin nhắn trong wechat

  Đây là một tính năng khá tiện ích khi người dùng có thể ghi lại một tin nhắn vào trong chai và ném nó đi, người nhặt có thể nghe thấy tin nhắn đó và phản hồi lại. Mọi người đều có thể nhặt chai của người khác và nghe thông điệp đến từ người lạ.

  • Game

  chơi game trên wechat

  Kho Game trên Wechat khá là phong phú, bạn thử nghĩ xem nếu bạn đưa ra một trò chơi mới và nó được giới thiệu trên Wechat thì sẽ thu hút được bao nhiêu người dùng quan tâm?

  2. Dịch vụ đầu tư và ngân hàng di động

  Người dùng Wechat có thể liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản trên Wechat của họ, nơi mà họ có thể lên kế hoạch tiết kiệm, trả tiền thế chấp hoặc trả các khoản định kỳ khi dùng thẻ tín dụng. Wechat đã ra mắt một quỹ đầu tư cá nhân trực tuyến cho người dùng Trung Quốc vào năm 2014, cho phép người dùng có thể nhận được lãi suất cao hơn so với gửi ngân hàng.

  dịch vụ ngân hàng di động trong wechat

  3. Tài khoản Official kết nối doanh nghiệp

  tài khoản official trong wechat

  Để kinh doanh tại Trung Quốc thì việc đầu tiên mà bạn phải làm chính là tạo một tài khoản chính thức trên Wechat để quảng bá công ty của mình đến mọi người. Sử dụng Wechat trong kinh doanh sẽ giúp công ty bạn tương tác trực tiếp với khách hàng trong nền tảng ứng dụng. Có ba loại hình tài khoản: tài khoản đăng ký, tài khoản dịch vụ và tài khoản doanh nghiệp.

  tính năng kết nối

  Sử dụng tài khoản đăng ký sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn lên chiến lược quảng bá sản phẩm và tiếp thị nội dung đến khách hàng. Nó chủ yếu được sử dụng để đưa tin hàng ngày và các thông tin phát sóng. Các công ty có thể lên nội dung hấp dẫn, hữu ích có liên quan và đăng tải các sản phẩm và dịch vụ mới đến khách hàng.

  4. Thanh toán di động khi mua hàng trực tuyến hoặc mua hàng ở bất cứ đâu

  ví wechat pay

  tính năng thanh toán trong wechat

  thanh toán trong wechat

  Một tiện ích nổi trội nhất trên Wechat là ví điện tử Wechat Pay được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên. Với Wechat Pay, người dùng có thể gửi tiền cho bạn bè hay người thân hoặc thanh toán khi mua sắm hay ăn uống. Thẻ ngân hàng được liên kết với ví có thể sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ thông qua Wechat như thanh toán tiền điện, tiền đồ ăn hoặc đặt phòng khách sạn.

  Thông qua bài viết này hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về ứng dụng Wechat và sử dụng nó. Tích hợp nhiều tính năng vào trong cùng một ứng dụng đã khiến cho Wechat ngày càng được ưa thích và dần dần mở rộng mạng lưới, phát triển trên toàn thế giới. Khả năng trong thời gian tới Wechat sẽ dần thay thế các ứng dụng đơn khác và trở thành ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất.

   

  Nguồn : Jessie Chen @ Everything you ever wanted to know about WeChat

  Biên tập và xuất bản : Nạp tiền Wechat Pay

  Xem thêm : 

  Hướng dẫn thanh toán trong wechat

  07 nguyên tắc để đàm phán đạt hiệu quả cao trong wechat

  Hồng bao Wechat

  Xử lý app Wechat bị chậm

  Wechat Pay là gì ? 

  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Wechat

  Chuyên đề : Hướng dẫn sử dụng Wechat

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  Ngân hàng tại Trung Quốc đâu rồi?

  Ngân hàng xuất hiện ở đâu là có lợi nhuận ở đó. Nhưng việc mở các điểm giao dịch hiện nay không còn được các ngân hàng Trung Quốc tha thiết. Vấn đề do đâu?

  Wechat Pay và Alipay cung cấp công cụ hoàn thuế cho dân Trung Quốc khi đi du lịch mua hàng

  Hai nền tảng thanh toán di động lớn nhất Trung Quốc Wechat Pay và Alipay đã hợp tác để trợ giúp dân Trung Quốc tiến hành hoàn thuế theo trình tự trên điện thoại của mình

  Mạng lưới người dùng Wechat đã xuất hiện tại hơn 40 quốc gia

  Theo số liệu của WeChat Pay và Ant Financial, tính đến nay hai ứng dụng thanh toán lớn này đã được triển khai tại gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Danh sách những ví điện tử thông dụng nhất bạn phải có khi làm hàng Trung Quốc

  Trước đây tiền mặt được sử dụng cho mọi thanh toán ở Trung Quốc. Thế nhưng hiện nay quét mã QR thanh toán di động qua các ví điện tử mới là thông dụng nhất tại quốc gia này

  Wechat Moment và những hình ảnhh gây chẩy nước dãi

  Để thu hút người xem đến với Wechat Moments của mình, nhiều người thường xuyên chia sẻ hình ảnh những món ăn ngon đến từ khắp các nơi

  Bạn đã bị chú ý khi gặp 3 từ này khi nói chuyện trên Wechat

  Chúng ta cần phải lưu ý khi một người đàn ông nhắn cho bạn những từ dưới đây thông qua Wechat