• Mạng lưới người dùng Wechat đã xuất hiện tại hơn 40 quốc gia


  Theo thông tin từ Tân Hoa Xã, Bắc Kinh cho biết hai nền tảng thanh toán di động lớn nhất Trung Quốc Wechat PayAlipay đang thay đổi hình thức chi tiêu của người dân nước này, đồng thời nó cũng được chào đón ở ngoài biên giới Trung Quốc. Theo số liệu của WeChat Pay và Ant Financial, tính đến nay hai ứng dụng thanh toán lớn này đã được triển khai tại gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Trong đó, dịch vụ thanh toán xuyên biên giới của Wechat Pay đã có mặt tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó bao gồm cả Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Alipay đã có mặt tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp cận đến hàng trăm nghìn người dùng là các doanh nghiệp địa phương và các điểm thăm quan, người dùng có thể sử dụng Alipay để thanh toán khi mua sắm, ăn uống, giao thông công cộng, thăm quan.

  Tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Wechat Pay và Alipay đã đi sâu vào tất cả các khía cạnh cuộc sống.

  Hiện nay, cốt lõi của Wechat Pay “Giải pháp cuộc sống thông minh” đã có mặt tại hàng triệu cửa hàng trên thế giới và hơn 30 ngành nghề trong đó có Trung Quốc. “Ưu đãi đa quốc gia” trên sàn giao dịch của Alipay cho phép người dùng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp nước ngoài, đề xuất du lịch cá nhân hóa, nhận ưu đãi từ các doanh nghiệp.

  quét mã thanh toán Wechat Pay

  Ngoài việc trợ giúp về các mặt của cuộc sống như mua sắm, ăn uống, giao thông, Alipay còn đưa ra tính năng hoàn thuế tức thời. Cho đến hiện tại đã có 24 quốc gia có thể hoàn thuế đến Alipay, hơn 60 sân bay nước ngoài chấp nhận các loại dịch vụ mà Alipay cung cấp, tại 14 sân bay ở Châu Âu và các sân bay tại Hàn Quốc, Singapore đã phục vụ hoàn thuế tức thời đến Alipay, người dùng vừa có thể mua sắm đồng thời lại có thể hoàn thuế tức thời vào tài khoản Alipay.

  Cần chú ý rằng, thanh toán đa quốc gia của Alipay và Wechat Pay đều có thể thực hiện giao dịch trực tiếp bằng Nhân dân tệ. Tức là khi mua sắm ở nước ngoài không cần đổi tiền, khi truy cập vào các cửa hàng hay dịch vụ qua Alipay hoặc Wechat Pay có thể trực tiếp quét mã QR tại quầy thu ngân, khi nhận tiền sẽ tự động đổi thành Nhân dân tệ để thanh toán.

  Ngoài việc có mặt trực tiếp tại nước ngoài, Alipay còn thông qua hình thức hợp tác chiến lược, hợp tác với doanh nghiệp địa phương nước ngoài triển khai dịch vụ tài chính toàn diện. Vào năm 2015, Ant Financial đã triển khai hai vòng đầu tư vào India Paytm và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Ngày nay, Paytm đã có 250 triệu người dùng ví tiền điện tử di động.

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  So sánh sự tiện lợi của Alipay và WechatPay

  Chúng tôi đã thực hiện một số thử nghiệm để so sánh Alipay và Wechat Pay xem ứng dụng nào đang nhỉnh hơn

  Mạng lưới người dùng Wechat đã xuất hiện tại hơn 40 quốc gia

  Theo số liệu của WeChat Pay và Ant Financial, tính đến nay hai ứng dụng thanh toán lớn này đã được triển khai tại gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Tổng hợp những tính năng của Wechat

  Wechat gần như là tích hợp tất cả những tính năng ưu việt vào trong một ứng dụng và thu hút lượng người dùng khổng lồ.

  Bạn đã bị chú ý khi gặp 3 từ này khi nói chuyện trên Wechat

  Chúng ta cần phải lưu ý khi một người đàn ông nhắn cho bạn những từ dưới đây thông qua Wechat

  Wechat Moment và những hình ảnhh gây chẩy nước dãi

  Để thu hút người xem đến với Wechat Moments của mình, nhiều người thường xuyên chia sẻ hình ảnh những món ăn ngon đến từ khắp các nơi

  Danh sách những ví điện tử thông dụng nhất bạn phải có khi làm hàng Trung Quốc

  Trước đây tiền mặt được sử dụng cho mọi thanh toán ở Trung Quốc. Thế nhưng hiện nay quét mã QR thanh toán di động qua các ví điện tử mới là thông dụng nhất tại quốc gia này