• 07 nguyên tắc để đàm phán đạt hiệu quả cao


  Nắm giữ 7 nguyên tắc này để nhập hàng trên wechat và đám phán đạt hiệu quả cao

  Hiện nay số lượng người thường xuyên phải giao dịch với đối tác Trung Quốc ngày càng nhiều. Đối với những người sử dụng tiếng Trung để trò chuyện hay chat qua mạng với người Trung Quốc thì phần nào biết được những văn hóa phổ biến trong khi nói chuyện với họ. Đại đa số người dùng đều sử dụng ứng dụng Wechat để dễ dàng kết bạn cũng như trò chuyện. Tuy nhiên, để giữ phép lịch sự tối thiểu khi trò chuyện qua Wechat chúng ta cần phải chú ý đến những nguyên tắc bất thành văn dưới đây:

   

  Giao diện khi trò chuyện trên Wechat

   

  1. Không nên gửi vòng kết nối bạn bè và nên hồi âm lại mỗi khi nhận được tin nhắn đến từ họ.
  2. Chú ý không nên sử dụng chat voice ngắn trong vòng 1 giây mà nên gõ chữ, điều này vừa thuận tiện cho chính mình cũng vừa thuận tiện cho người khác.
  3. Chú ý không nên để cảm xúc bộc phát ra ngoài mà tốt nhất là nên bình tĩnh rồi hãy nói tiếp, như vậy người nghe sẽ nghe rõ ràng hơn.
  4. Khi gửi chat voice có thể hỏi đối phương xem có tiện nghe không bởi đối phương không phải lúc nào cũng có thể thuận tiện sử dụng chat voice với bạn.
  5. Khi muốn thể hiện rằng mình đang cười, hãy dùng từ “ha ha ha” mà không phải là “he he he”.
  6. Khi đối phương nói rằng  “tôi đi ăn cơm”, “tôi đi tắm” có nghĩa là họ muốn kết thúc trò chuyện với bạn, sử dụng cách kết thúc trò chuyện như vậy vừa không khó xử mà cũng không bất lịch sự đối với cả hai.
  7. Khi có chuyện thì bạn nên nói trực tiếp mà không cần hỏi đối phương xem họ có đang online hay không.

   

  Để cuộc trò chuyện diễn ra thoải mái và tự nhiên trên Wechat, chúng ta cần phải ghi nhớ những nguyên tắc lịch sự như trên để tránh rơi vào những tình huống xấu hổ hay mất tự nhiên không đáng có. Giao tiếp và trò chuyện với người Trung Quốc thường xuyên thông qua các ứng dụng như Wechat hay QQ để tìm hiểu về văn hóa đất nước và con người họ cũng phần nào trợ giúp chúng ta trên con đường giao dịch với nước bạn.

   

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  Khắc phục tình trạng app Wechat bị chậm khi sử dụng

  App wechat sử dụng lâu sẽ rất hay bị giật và lag gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo để bạn giải quyết vấn đề đó

  07 nguyên tắc để đàm phán đạt hiệu quả cao

  Đối với những người sử dụng tiếng Trung để trò chuyện hay chat qua mạng với người Trung Quốc thì phần nào biết được những văn hóa phổ biến trong khi nói chuyện với họ.

  Cách cài đặt ứng dụng WechatPay trên điện thoại

  Để phòng tránh mất tài khoản hoặc kẻ gian ăn trộm tiền từ WechatPay, các bạn lưu ý cài đặt đúng ứng dụng từ nhà cung cấp chuẩn của Wechat

  Nhận lì xì (红包 hongbao) trong wechat như nào?

  Khi sử dụng Wechat bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những phong lỳ xì được gửi trên ứng dụng này

  Khắc phục trường hợp app Wechat khi không có ví tiền

  Nguyên lý cơ bản đều là phương thức mồi chức năng có sử dụng đến ví tiền để Wechat dẫn ta đến bước xác thực tài khoản

  Giới thiệu Wechat và Wechat Pay - Cây khế ngọt của Tencent

  ... là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại nếu như bạn là người đang có giao dịch thông thương với Trung Quốc thường xuyên