• Giới thiệu Wechat và Wechat Pay - Cây khế ngọt của Tencent


  Từ cái ngày lên ý tưởng và ra đời sản phẩm, đội nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu vẫn chưa tin được sự thành công của ứng dụng Wechat. Đơn thuần xuất phát từ ý tưởng xây dựng một ứng dụng gửi tin nhắn và kết nối liên lạc cho người dân Trung Quốc, đi kèm với đó là phong cách "Gửi hongbao - Lì xì" truyền thống, sau 10 năm ra đời và phát triển, Wechat đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu trong điện thoại của một công dân Trung Quốc nào. Nó cũng là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại nếu như bạn là người đang có giao dịch thông thương với Trung Quốc thường xuyên. Kết nối và lưu giữ liên lạc với chủ hàng, thông báo gọi hàng, và thanh toán tiền hàng ... mọi thứ đều gói gọn trong Wechat, và chỉ Wechat là đủ! Bài viết này là bài viết giới thiệu đầy đủ và chi tiết nhất về ứng dụng Wechat, những tiện ích mà Wechat đem lại.

   

  Ứng dụng Wechat là gì?

  WeChat chính thức phát hành ngày 21/01/2011, đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu và phát triển Tencent Quảng Châu. WeChat hỗ trợ gửi và nhận các tin nhắn đa phương tiện thông qua internet trên các thiết bị chạy trên nhiều nền tảng khác nhau. 

  Wechat cung cấp các tính năng như nhắn tin, mạng xã hội bạn bè, gửi tiền, tặng Hồng bao lì xì, dịch vụ công cộng, lưu trữ và kết nối liên lạc. Người dùng có thể kết bạn với nhau bằng cách sử dụng tính năng “lắc kết bạn”, “quét mã QR”, “tìm người xung quanh”. Những tính năng cơ bản như gửi tin nhắn, gửi đoạn voice âm thanh, gửi ảnh đều được Wechat tối ưu để sử dụng mượt mà trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau. Ngoài ra, công cụ Wechat Pay của ứng dụng này là một mắt xích quan trọng giúp giữ chân người dùng và làm nên thành công của ứng dụng.

   

  Tính năng cơ bản trên Wechat

  Trò chuyện: hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, hình ảnh (bao gồm biểu cảm khuôn mặt) và văn bản, là phần mềm trò chuyện, hỗ trợ trò chuyện nhóm (lên đến 40 người, 100 người và 200 người cùng trò chuyện nhóm).

  Thêm bạn bè: Wechat hỗ trợ với 7 hình thức sau: tìm kiếm tài khoản (các bước cụ thể: nhấn vào phần bạn bè trong giao diện Wechat —> Thêm bạn —> Tìm kiếm, sau đó nhập vào số tài khoản Wechat mà bạn muốn tìm rồi nhấp vào tìm kiếm), thêm bạn bè QQ, xem danh bạ điện thoại và chia sẻ số tài khoản để thêm bạn bè, lắc để thêm bạn, quét mã QR để thêm bạn, sử dụng tin nhắn quảng bá để thêm bạn.

  Tính năng trò chuyện thời gian thực: người dùng có thể trò chuyện qua phòng chat voice với một nhóm người, nhưng không giống như tiếng nói được gửi trong nhóm, thông tin trong phòng chat gần như là thời gian thực và không lưu lại bất kỳ ghi chép nào, vẫn có thể tiếp tục trò chuyện khi màn hình điện thoại tắt.

  Ứng dụng trên nền tảng Wechat: bắt đầu từ năm 2017 phần “Ứng dụng trên nền tảng” đã mở thêm tính năng phân biệt mã QR để nhập vào những ứng dụng con được viết trên nền tảng của Wechat. Tính năng này hỗ trợ cho 2 hệ điều hành iOS và Android đồng thời người dùng phải cập nhật lên phiên bản Wechat mới nhất để có thể sử dụng tính năng này.

   

  Wechat Pay là gì?

  Wechat Pay là một chức năng thanh toán được tích hợp vào cổng khách hàng Wechat, người dùng có thể hoàn tất quá trình thanh toán ngay trên điện thoại di động của mình. Wechat Pay cho phép kết nối nhanh các thẻ ngân hàng và cung cấp cho người dùng các dịch vụ thanh toán an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

  Quét mã QR thanh toán trên Wechat Pay ngày càng phổ biến

  Hỗ trợ các loại hình thanh toán: thanh toán trên nền tảng công cộng Wechat, thanh toán qua APP, thanh toán bằng quét mã QR, quẹt thẻ thanh toán, quét mã thanh toán khi mua hàng.

  Ngoài ra, Wechat Pay còn cung cấp một sàn giao dịch thương mại công cộng cung cấp nhu cầu về buôn bán hàng hóa. Tại đây Wechat Pay cung cấp toàn bộ các phương án giải quyết trọn gói như mở rộng tiêu thụ hàng hóa, thanh toán thu chi, phân tích kinh doanh. Người bán có thể thông qua những hình thức như tùy chọn menu, trả lời từ khóa để đặt mua thông tin sản phẩm, người mua có thể hoàn thành quá trình thanh toán sản phẩm trong Wechat Pay.

   

  Sử dụng Wechat Pay tại Việt Nam, nạp tiền nhận tiền và thanh toán sang Trung Quốc

  Ngày nay, bỏ qua những lùm xùm mang yếu tố chính trị, cộng động những thương nhân đang kinh doanh với nguồn hàng chủ yếu đến từ Trung Quốc đang sử dụng Wechat và Wechat Pay là công cụ không thể thiếu trong quá trình làm hàng. Bằng sự tiện lợi của nó đem lại, chúng ta có thể dễ dàng kết nối, thanh toán và làm việc với những chủ hàng chủ xưởng sản xuất tại Trung Quốc. Ở Việt Nam, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Wechat là điều không mấy khó khăn, tuy nhiên việc khởi tạo và vận hành ví Wechat Pay để giao dịch tại Trung Quốc đang vẫn còn gặp nhiều trở ngại và khó khăn nhất định. Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc cũng đang dần xiết chặt lại chính sách xác thực và sử dụng ví điện tử tại Quốc gia này, để rút ngắn và dễ dàng hơn trong việc sử dụng, mời bạn để lại phản hồi tại đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải quyết mọi khó khăn trong vấn đề vận hành tài khoản Wechat và ví WechatPay.

  Xem thêm :

  Chuyên mục : Tổng hợp cách thức sử dụng Wechat hiệu quả

  Wechat Pay luôn tạo ra “cuộc sống thông minh”, liên kết trách nhiệm của doanh nghiệp với các ngành nghề và nhu cầu của người tiêu dùng, cung cấp nhiều giá trị cho doanh nghiệp và người dùng như giao dịch và kết nối nhanh chóng, trải nghiệm cuộc sống thông minh, trợ giúp các ngành nghề trong việc nâng cấp phân phối thương mại, mở rộng chuỗi sinh thái, chia sẻ giá trị. Đặc biệt, Wechat Pay đã tiến hành cung cấp công cụ hoàn thuế kịp thời dành cho khách du lịch khi đi mua sắm tại nước ngoài, mở rộng mạng lưới người dùng đa quốc gia.

  Tính đến quý II năm 2016, Wechat đã phủ sóng hơn 94% smartphone Trung Quốc, lượng người dùng hoạt động hàng tháng đạt 806 triệu người, số lượng người dùng phủ sóng hơn 200 quốc gia với hơn 20 loại ngôn ngữ. Ngoài ra tổng số tài khoản công cộng của các thương hiệu Wechat lên đến hơn 8 triệu tài khoản, số lượng kết nối ứng dụng di động hơn 85000 điểm, doanh thu quảng cáo tăng lên đến 3,6 tỷ Nhân dân tệ, số lượng người dùng Wechat Pay đạt 400 triệu người.

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  Cách gọi thoại hình ảnh hoặc âm thanh trên Wechat

  Đây là tính năng đàm thoại miễn phí trên Wechat, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí gọi điện quốc tế sang Trung Quốc để lấy hàng

  Khắc phục trường hợp app Wechat khi không có ví tiền

  Nguyên lý cơ bản đều là phương thức mồi chức năng có sử dụng đến ví tiền để Wechat dẫn ta đến bước xác thực tài khoản

  Hướng dẫn kích hoạt ví WechatPay cho tài khoản mới

  Có hai cách để kích hoạt ví Wechat Pay trong Wechat. Theo dõi chi tiết có trong bài viết này.

  Giới thiệu Wechat và Wechat Pay - Cây khế ngọt của Tencent

  ... là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại nếu như bạn là người đang có giao dịch thông thương với Trung Quốc thường xuyên

  Cách thay đổi ngôn ngữ ứng dụng trong Wechat

  Với một số trường hợp, ứng dụng Wechat sẽ hiển thị ngôn ngữ mặc định của nó là tiếng Trung rất khó để sử dụng

  Cách cài đặt ứng dụng WechatPay trên điện thoại

  Để phòng tránh mất tài khoản hoặc kẻ gian ăn trộm tiền từ WechatPay, các bạn lưu ý cài đặt đúng ứng dụng từ nhà cung cấp chuẩn của Wechat