• Tổng hợp cách dùng Wechatpay để thanh toán và chuyển khoản


  [Cách dùng Wechat Pay để thanh toán và chuyển khoản]

  Wechat sau 10 năm xây dựng và phát triển đã trở thành một công cụ kết nối liên lạc thông dụng cho người dân Trung Quốc. Wechat cũng là một ứng dụng không thể thiếu trong quá trình thông thương với các con buôn Trung Quốc của khắp mọi người trên thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Wechat Pay là một chức năng quan trọng góp phần dựng lên thành công của ứng dụng Wechat ngày hôm nay. Những chức năng chính của Wechat và Wechat Pay đã được chúng tôi giới thiệu đầy đủ thông qua bài viết “Wechat là gì ? Wechat Pay là gì ? Giới thiệu chi tiết về Wechat”, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại cách thức để sử dụng ví Wechat Pay thanh toán và chuyển khoản.

  Có 3 cách cách để thanh toán và chuyển khoản trong Wechat:

  • Quét mã QR Code để lấy thông tin người hưởng thanh toán hoặc chuyển khoản
  • Gửi hồng bao (红包- Hongbao – Lì xì) tới người dùng Wechat khác
  • Chuyển khoản tới ví Wechat hoặc tài khoản ngân hàng của người khác

   

  Cách dùng Wechat quét mã QR code để thanh toán và chuyển khoản

  Trình tự : Dùng chức năng quét mã QR – Quét mã – Nhập số tiền – Xác nhận – Hoàn thành

  Xem bài viết : Cách quét mã QR code trong Wechat

  Cách này hiện đang là cách thức tiện lợi nhất, giảm thiểu sai xót nhất dành cho bạn khi muốn tiến hành thanh toán hoặc chuyển khoản cho một ai đó. Với cách này, người nhận tiền sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh mã QR của bạn, sau đó bạn sẽ dùng chức nẵng Quét mã trên Wechat để đọc mã QR code họ cung cấp, nhập vào số tiền cần chuyển khoản hoặc thanh toán – bấm xác nhận là xong.

  nhập vào số tiền cần thanh toán sau khi quét mã thanh toán QR code wechat

  (Ảnh : Nhập vào số tiền bạn cần chuyển khoản – thanh toán, sau đó bấm xác nhận để hoàn thành thao tác)

  Lợi ích của cách này : Hạn chế 100% sai xót trong quá trình nhập liệu. Mỗi người sẽ có một mã QR code riêng biệt và không ai trùng ai, số tiền bạn chuyển khoản hoặc thanh toán sẽ đến chính xác người nhận tiền sau khi bạn scan QR code của người đó và nhập số tiền cần chuyển hoặc thanh toán.

  Hạn chế của cách này : Chỉ tồn tại hai hạn chế, đó là người gửi gửi sai mã QR code của họ, hoặc bạn nhập sai số tiền muốn chuyển. Thế nhưng cả hai hạn chế này bạn đều có thể xử lý ngay lập tức. Một : người nhận tiền gửi sai mã QR code – Họ phải gánh chịu rủi ro, đương nhiên rồi! Hai : bạn nhập sai số tiền cần chuyển – Bạn có thể nói người nhận tiền chuyển ngược lại cho bạn thôi.

  Thanh toán bằng mã QR code bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại Trung Quốc khi đi di chuyển trên phố hoặc trong những trung tâm mua sắm. Mọi cửa hàng đều in ra và dán mã QR để nhận thanh toán của họ ở một vị trí thuận lợi dễ thấy. Mã QR code để thanh toán của Wechat cũng xuất hiện trong những máy bán hàng tự động, hoặc trên đồng hồ tính tiền của Taxi hay phương tiện công cộng. Việc cần làm của bạn chỉ là quét mã QR, nhập số tiền và xác nhận thanh toán.

   

  Cách gửi hồng bao (红包- Hongbao – Lì xì) trong Wechat

  Trình tự : Tại khung chat cá nhân hoặc nhóm hội – Click dấu cộng cạnh ô nhập liệu – Chọn chức năng Hồng Bao – Nhập số tiền và lời chúc – Gửi – Hoàn Thành

  Xem bài viết : Hướng dẫn chi tiết sử dụng chức năng tặng Hồng Bao trong Wechat

  Với cách này, bạn cũng có thể gửi tiền cho người khác, tuy nhiên đây không phải là công cụ thanh toán chính thức của Wechat, nó chỉ là cách thức tặng tiền để mừng một sự việc nào đó với những người bạn yêu mến. Đây là chức năng dành cho truyền thống gửi Hồng Bao mang ý nghĩa gửi tặng may mắn đến người khác của người Trung Hoa. Chức năng này bị hạn chế số tiền gửi là 200 tệ hoặc 500 tệ tùy từng loại tài khoản và bị giới hạn số lần tặng là 1 lần / ngày.

  Ưu điểm của phương thức này : Dùng để gia tăng tình cảm với người khác vì nó mang hàm ý là tiền mừng. Bạn có thể gửi kèm lời chúc khi gửi cho đối phương để gia tăng sự thân mật và thành tâm. Chức năng này sẽ không bị Wechat thu phí giao dịch, bởi vì đây là chức năng Wechat làm để gửi tặng cộng đồng.

  Hạn chế của cách này : Do đây không phải phương thức chuyển tiền trong Wechat truyền thống, vậy nên không chuyển được số tiền lớn, hơn nữa sẽ không lịch sự nếu dùng cách này để gửi tiền cho người khác.

  nhập số tiền gửi hồng bao trong wechat

  (Ảnh : Nhập vào số tiền và lời chúc của bạn sau đó bấm xác nhận để hoàn thành thao tác)

   

  Cách dùng ví Wechat Pay để chuyển khoản

  Chuyển khoản vào ví Wechat Pay của người khác

  Trình tự : Tại khung chat cá nhân hoặc nhóm hội – Click dấu cộng cạnh ô nhập liệu – Chọn chức năng Chuyển tiền – Nhập số tiền cần chuyển và nội dung (nếu có) – Gửi – Hoàn Thành

  Xem bài viết : Chi tiết cách thức chuyển khoản giữa hai ví Wechat Pay

  Đây là cách thông dụng nhất để ta thanh toán một đơn nhập hàng cho đối tác Trung Quốc. Sau khi liên hệ và hoàn thành đàm phán với đối tác tại Trung Quốc, thống nhất được số tiền cần chuyển, ta sẽ chuyển khoản thanh toán cho họ luôn tại khung chat.

  Lợi ích của cách này : Mọi lịch sử đàm phán và giao dịch thanh toán của bạn sẽ được lưu lại và bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Gặp mặt – Trao đổi – Trả tiền, mọi thứ sẽ diễn ra trong cùng một phiên làm việc giống như khi ta đang đi mua hàng trực tiếp vậy.

  Hạn chế của cách này : Bạn và đối tác bắt buộc phải kết bạn với nhau. Chức năng này sẽ không thể chuyển khoản cho người cũng sử dụng ví Wechat Pay nhưng không nằm trong danh sách bạn bè của nhau. Số tiền sẽ bị giới hạn 10.000 tệ / lần chuyển, nếu muốn chuyển nhiều hơn, bạn phải thao tác thành nhiều lần.

  nhập số tiền và nội dung chuyển tiền trong wechat

  (Ảnh : Nhập vào số tiền và nội dung chuyển khoản sau đó bấm xác nhận để hoàn thành thao tác)

   

  Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng

  Trình tự : Tại ví Wechat Pay – Chọn Nhận tiền – Chọn Chuyển khoản đến thẻ ngân hàng – Điền tên tài khoản, số thẻ và lựa chọn ngân hàng – Chọn tiếp tục – Nhập số tiền và nội dung – Xác nhận – Hoàn thành thao tác

  Xem bài viết : Cách chuyển tiền từ ví Wechat Pay vào tài khoản ngân hàng

  Bằng cách này, chúng ta có thể chuyển tiền từ ví Wechat Pay ra tài khoản ngân hàng cho người khác. Cách thức này áp dụng trong trường hợp đối tác của bạn không dùng Wechat Pay hoặc họ muốn nhận tiền mặt tại tài khoản ngân hàng. Cách này sử dụng khi bạn không thể truy cập vào Internet Banking của các ngân hàng tại Trung Quốc, bạn có thể xuất nguồn tiền từ chính tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người khác, có điều sẽ thông qua cổng dịch vụ của Wechat chứ không phải cổng IB của ngân hàng.

  Ưu điểm của cách này: Cách này thường là sẽ an toàn cho người nhận hơn đối với những khoản tiền lớn. Họ chỉ cần cung cấp đúng số tài khoản ngân hàng của mình và đợi tiền về là xong. Không cần lưu trữ quá nhiều tiền trong ví Wechat, và họ sẽ không mất phí rút tiền ra tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, với những trường hợp cần chuyển tiền vào ngày lễ ngày tết, đây sẽ là cách duy nhất để chuyển khoản liên ngân hàng.

  Nhược điểm của cách này: Khác với việc chuyển từ ví sang ví, việc chuyển khoản này sẽ mất phí giao dịch, và người gửi là người thanh toán phí. Bạn sẽ mất 0.1% trên tổng số tiền cho mỗi lần giao dịch và phải đợi xử lý trong 2 giờ đồng hồ.

  điền thông tin tài khoản ngân hàng của người nhận tiền khi chuyển khoản từ wechat sang thẻ ngân hàngđiền số tiền cần chuyển khoản từ wechat sang thẻ ngân hàng

  (Ảnh : Điền tên tài khoản, số thẻ và lựa chọn ngân hàng sau đó nhập vào số tiền cần chuyển)

   

   

  Xem thêm :

  Chuyên mục : Tổng hợp cách thức sử dụng Wechat hiệu quả

 • Dịch vụ

  NẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN WECHATPAY

  RÚT TIỀN TÀI KHOẢN WECHATPAY VỀ VIỆT NAM

  THỦ TỤC NHANH - TỶ GIÁ TỐT - PHÍ DỊCH VỤ RẺ

  Liên hệ trực tiếp quản lý dịch vụ Chuyển tiền iCHINA COMPANY để được xử lý tức thời

  Mrs. Huyền 012 3939 8228

 • Bài viết liên quan

  Hướng dẫn kích hoạt ví WechatPay cho tài khoản mới

  Có hai cách để kích hoạt ví Wechat Pay trong Wechat. Theo dõi chi tiết có trong bài viết này.

  Khắc phục trường hợp app Wechat khi không có ví tiền

  Nguyên lý cơ bản đều là phương thức mồi chức năng có sử dụng đến ví tiền để Wechat dẫn ta đến bước xác thực tài khoản

  Tổng hợp cách dùng Wechatpay để thanh toán và chuyển khoản

  Có 3 cách để thanh toán và chuyển khoản trong Wechat, tất cả đều được giới thiệu chi tiết trong bài viết này

  Cách cài đặt ứng dụng WechatPay trên điện thoại

  Để phòng tránh mất tài khoản hoặc kẻ gian ăn trộm tiền từ WechatPay, các bạn lưu ý cài đặt đúng ứng dụng từ nhà cung cấp chuẩn của Wechat

  Giới thiệu Wechat và Wechat Pay - Cây khế ngọt của Tencent

  ... là ứng dụng bắt buộc phải có trong điện thoại nếu như bạn là người đang có giao dịch thông thương với Trung Quốc thường xuyên

  Cách đăng ký tài khoản Wechat nội địa Trung Quốc

  Hướng dẫn đầy đủ nhất bằng hình ảnh cách thức đăng ký một tài khoản Wechat để sử dụng khi giao dịch với Trung Quốc